Cách đăng ký bán hàng trên Now – Foody không thể bỏ qua

Dec 17, 2020 | Blog, Công nghệ | 0 comments

Cách đăng ký bán hàng trên Now – Foody có lẽ là từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất trong năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách mua đồ ăn tại cửa hàng giảm gần như một nửa, các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,… buộc phải làm quen với việc bán hàng online. Trong các kênh bán đó, không thể thiếu kênh bán hàng trên Now – Foody. Đăng ký bán hàng đồ ăn online không khó, hãy cùng iPOS.vn tìm hiểu cách đăng ký bán hàng đồ ăn trên Now – Foody nhanh nhất qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần đăng ký bán hàng trên Now?

Now – Foody là nền tảng đặt món ăn tại bất kỳ hàng quán nào bằng ứng dụng điện thoại, và hiện tại đang mở rộng ra các ngành hàng mới với mục tiêu trở thành ứng dụng đi mua hộ hàng đầu Việt Nam. 

Tính từ năm 2012 tới nay, lượng người dùng Now – Foody đã lên tới con số hàng triệu. Việc đăng ký bán hàng trên Now Sẽ giúp chủ cửa hàng: 

Tại sao cần đăng ký bán hàng trên Now?

Tại sao cần đăng ký bán hàng trên Now – Foody?

  • Phủ sóng thương hiệu cửa hàng tới hàng triệu người dùng với chi phí rẻ nhất
  • Tăng độ tin tưởng cho khách hàng mới thông qua những review cực kỳ chân thực, sống động của khách hàng hiện tại.
  • Rút ngắn quá trình mua hàng nhờ liên kết với hãng giao vận và tính năng thu phí hộ. Không phải mất thời gian tìm shipper nữa.
  • Doanh số bán hàng online tăng vùn vụt mà không mất chi phí marketing.

2. Đăng ký bán hàng trên Now có lãi không?

2.1. Không chỉ là xu thế mà còn là tiềm năng về doanh thu

Nhiều chủ quán băn khoăn nếu tham gia cộng đồng trên Now.vn, thì quán ăn của họ có thể có lãi không, biểu phí của Now ra sao?

Việc hợp tác cùng đơn vị giao nhận này dựa trên việc đôi bên cùng có lợi. Khi Now có một cộng đồng lên đến 8 triệu người dùng cùng 20 nghìn nhà hàng, quán ăn và còn hơn thế nữa. 

Bán hàng trên Now là tiềm năng về doanh thu

Bán hàng trên Now là tiềm năng về doanh thu

Có thể nói, khi nhắc đến đơn vị giao nhận thức ăn, người dùng chủ yếu nhắc đến Now.vn đầu tiên. Ước tính trung bình, ứng dụng này tiếp nhận tới hơn 25.000 đơn/ngày và trở thành một trong những nền tảng công nghệ dẫn đầu thị trường F&B.

2.2. Now và Foody – cặp đôi hoàn hảo

Khi thực hiện đăng ký gian hàng trên Now.vn, quán của bạn lập tức sẽ được cập nhật thông tin trên hệ thống của Foody. Khách hàng có thể tham khảo qua lại giữa 2 ứng dụng này khi mọi thông tin về quán ăn của bạn từ thời gian mở cửa, số lượng món, giá thành, không gian được cập nhật trên Foody còn việc lựa chọn giao hàng được đồng bộ trên Now.vn. Bởi vậy, khi đăng ký trên Now.vn hoàn tất, việc đăng ký trên Foody trở nên vô cùng dễ dàng.

2.3. Mức thu phí của Now – Foody

Mức phí trung bình của Now.vn với các đối tác nhà hàng, quán ăn hiện nay là 20% tổng giá trị đơn hàng. Tuy nhiên mức phí này có thể thấp hơn hoặc không có nhằm hỗ trợ các đơn vị kinh doanh chưa triển khai mặt bằng hoặc hình thức kinh doanh vỉa hè. Về bản chất Now.vn không hề phát sinh thêm bất kì một khoản phí nào khác. 

Mức thu phí thường niên của Now

Mức thu phí thường niên của Now

Để hình dung rõ hơn, ví dụ tổng doanh thu của bạn là 100.000đ, sau khi áp dụng chiết khấu 20% cho đối tác giao hàng, thực nhận doanh thu của bạn là 80.000đ. Tài xế sẽ trả lại quán số tiền sau khi đã trừ chiết khấu. Bởi vậy khi cập nhật giá trên Now.vn bạn nên cân nhắc về khoản chiết khấu lại cho nhà cung cấp để có thể đảm bảo quán vẫn có lãi.

3. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Now – Foody

3.1. Đăng ký trực tiếp thông qua website

Bước 1: Truy cập website https://www.now.vn/boosting-your-business-with-deliverynow

Bước 2: Lăn chuột xuống phần form “Đăng ký dùng thử” và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bao gồm họ và tên, số điện thoại, email, tên cửa hàng, địa chỉ, thành phố.

Ở phần lựa chọn kiểu giao hàng, bạn có 3 lựa chọn. Click “Bởi Now” nếu bạn muốn shipper của Now giao hàng. Click chọn “Bởi Merchant” nếu muốn tự mình giao hàng hoặc tự gọi shipper ngoài hệ thống. 

Bước 3: Tích vào “Tôi không phải là người máy” và click “Xong” vậy là bạn đã hoàn thành phiếu đăng ký rồi.

Sau khi hoàn tất, có thể mất từ 1-2 tuần để đội ngũ hỗ trợ của Now liên hệ hay phản hồi kết quả lại cho bạn

Đăng ký bán hàng trực tiếp qua website

Đăng ký bán hàng trực tiếp qua website

3.2. Đăng ký thông qua tổng đài

Các bước đăng ký thông qua tổng đài của Now.vn là một trong những cách thức đơn giản nhất để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng thay vì việc thao tác đăng ký trực tiếp trên website. Đối với mỗi tỉnh thành sẽ có một tổng đài hỗ trợ riêng biệt. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất đăng ký nhanh chóng, thuận tiện nhất cũng như giới thiệu cho bạn những quyền lợi cơ bản của hệ thống.

Now.vn TP. HCM

Điện thoại: 19002042

Now.vn Hà Nội

Điện thoại: 024.3201.1228

Now.vn Vinh

Điện thoại: 0916.346.226

Now.vn Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3651.968

Now.vn Huế

Điện thoại: 0236.3651.968

Now.vn Nha Trang

Điện thoại: 0236.3651.968

Now.vn Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6584.999

Now.vn Biên Hoà

Điện thoại: 0899.909.919

Now.vn Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3739.500

Hy vọng với 2 cách đăng ký bán hàng đồ ăn trên Now mà iPOS.vn đã hướng dẫn phía trên sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu bán hàng online vượt trội. 

Để bán hàng đồ ăn online hiệu quả không chỉ cần kênh bán hàng, mà chủ shop còn phải chú trọng ở khâu quản lý nguyên vật liệu sao cho đồ ăn luôn tươi ngon, đầy đủ hàng cung cấp cho khách. Hãy tham khảo ngay phần mềm quản lý bán hàng FABi – Quản lý bán hàng online, offline cho nhà hàng, quán cafe, trà sữa vô cùng tiện lợi.