Hướng dẫn đặt tên quán cafe trà sữa ấn tượng thực khách

Feb 28, 2021 | Blog, Quản trị

Đặt tên quán cafe trà sữa là bạn đang khai sinh ra một thương hiệu, một cơ sở kinh doanh mới. Vậy đặt tên quán như thế nào để tạo được điểm nhấn và truyền tải được hết ý nghĩ của quán đến với khách hàng? Làm thế nào để xây dựng được chất riêng của quán thông qua một cái tên ấn tượng? Dưới đây là một vài tham khảo cách đặt tên cho cửa hàng cafe trà sữa.

1. Ý nghĩa của việc đặt tên quán cafe, trà sữa

Mỗi chi tiết đều có thể làm nên điểm nổi bật của quán cafe trà sữa, mỗi điểm nổi bật sẽ trở thành dấu ấn đối với khách hàng nếu bạn biết khéo léo sử dụng. Việc đặt tên cũng vậy, có nhiều chủ quán lựa chọn cách đặt tên để gợi khách hàng nhớ đến địa chỉ quán, nhớ đến chủ quán hoặc đến chất riêng của quán,… Tên quán cafe trà sữa vừa mang một ý nghĩa to lớn, vừa là tiếng gọi thân thương của thương hiệu. 

đặt tên quán cafe tra sưa

Tên quán cafe trà sữa là bản khai sinh thương hiệu

Tên quán cafe trà sữa dễ đọc và truyền tải được tính cách của thương hiệu sẽ giúp khách hàng dễ hình dung và nhớ đến nhiều hơn. Khi được nhắc đến nhiều lần sẽ góp phần tạo nên tên tuổi cho thương hiệu. Đặc biệt, một cái tên ấn tượng khiến khách hàng thích thú cũng là cách marketing hữu hiệu đến với tập khách hàng mục tiêu. 

2. Các cách đặt tên quán cafe trà sữa 

2.1. Đặt tên quán cafe trà sữa theo trào lưu

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hạ Long, v.v… các quán cafe trà sữa liên tục được mở ra với những cái tên ấn tượng. Có khoảng thời gian xuất hiện nhiều những trào lưu đồ uống như cafe trứng, matcha, trà sữa trân châu đường đen,… Từ những trào lưu ấy cũng xuất hiện kèm theo những cách đặt tên quán cafe trà sữa theo trào lưu như Café lóc cóc, Cafe la cà, Trà sữa cô Sáu đường đen,… Đây là những cái tên gắn liền với câu chuyện đời thường, cuộc sống thường ngày và dễ khiến khách hàng dễ nhớ đến. 

đặt tên quán cafe trà sữa

Đặt tên quán cafe trà sữa theo trào lưu kinh doanh từng thời điểm

2.2. Đặt tên quán cafe trà sữa theo tên tiếng anh

Khi tiếng Anh được phổ cập, người Việt tiếp cận nhiều hơn đến với ngôn ngữ nước ngoài. Kết hợp với việc du nhập văn hóa ẩm thực kéo theo nhu cầu phục vụ nhóm khách hàng ngoại quốc và trẻ, không ít các quán cafe trà sữa lựa chọn tên tiếng anh để đặt cho quán của mình. Nhiều cái tên tiêu biểu bằng tiếng nước ngoài trở thành tên gọi thân thương đối với khách hàng như: The Coffee House, Highlands Coffee, Toco Toco, The Alley,…

đặt tên quán cafe trà sữa

Tên tiếng Anh cũng là một trong những lựa chọn phổ biến

2.3. Đặt tên quán cafe trà sữa theo tên cá nhân

Thông thường nếu chủ quán là người nổi tiếng hoặc được nhiều người biết đến thì bạn nên tận dụng thương hiệu cá nhân để đặt tên cho quán cafe trà sữa của mình. Với cách đặt tên này, bạn giúp thương hiệu thể hiện quyền sở hữu đồng thời giúp khách hàng nhanh chóng biết đến quán. Đây cũng là một hình thức Marketing “cây nhà lá vườn” 0 đồng cho thương hiệu của bạn. Nhiều ví dụ tiêu biểu về các tên này như: Café Giảng, Cà phê Ông Bầu, Trà sữa cô Ba Sài Gòn, Cafe Trịnh, v.v…

Đặt tên quán cafe trà sữa

Đặt tên quán cafe trà sữa theo tên cá nhân của người nổi tiếng

2.4. Đặt tên quán cafe trà sữa theo phong thủy

Người Việt quan niệm rằng kinh doanh là một trong những việc đại sự. Do đó những vấn đề liên quan đến phong thủy và thờ cúng đặc biệt quan trọng. Việc đặt tên quán cafe trà sữa theo phong thủy phần nào bảo chứng lòng tin về sự thành công cho chủ quán. Từ đó chủ quán cũng yên tâm kinh doanh và thu hút vận may đến. 

Để lựa chọn tên theo phong thủy bạn cần tuân thủ các nguyên tắc trong ngũ hành dưới đây: 

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Đặt tên quán cafe trà sữa

Lựa chọn tên theo phong thủy để bảo chứng niềm tin thành công

Từ những chữ cái thuộc hành, bạn xem thêm vào mối quan hệ tương sinh tương khắc để lựa chọn và tránh những chữ cái kỵ với mệnh của mình. Mối quan hệ tương sinh là Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Tránh tương khắc: Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ.

2.5. Đặt tên quán cafe trà sữa theo đặc trưng 

Thông thường khi mở quán, chủ quán cần xác định được mô hình kinh doanh của mình là hiện đại trẻ trung hay vintage cổ điển,… Từ mô hình và phong cách đặc trưng của quán bạn lựa chọn tên theo đúng đặc trưng mà khách hàng chỉ cần nghe qua có thể biết được quán của bạn phong cách gì, bán cái gì.  Một vài cái tên đặc trưng theo cách này là Nhà Sàn Art Cafe, Cà phê Trịnh, Trà sữa Hello Kitty,…

Đặt tên quán cafe trà sữa

Quán trà sữa đặt tên theo phong cách Hello Kitty

Với những thương hiệu đặt tên theo đặc trưng của quán sẽ giúp khách hàng liên tưởng được ngay đến mô hình mà bạn kinh doanh. Đây thường sẽ là những quán có phong cách hoài niệm hoặc gắn với những sự kiện nhân vật mang tính gợi nhớ. 

2.6. Đặt tên quán cafe trà sữa theo con số

Khá nhiều quán cafe trà sữa lựa chọn các con số để đặt tên cho thương hiệu của mình. Nếu là quán cafe đa phần cách đặt tên này dành cho những mô hình cà phê cổ điển, hoài niệm. Ở những con phố cổ trong những khu du lịch như Hà Nội, Huế, Hội An thường sẽ có nhiều những thương hiệu được đặt tên theo cách này như Cafe 1945, Cafe 1975, Cafe 81, Trà sữa 3A,… 

 

Đặt tên quán cafe trà sữa

Đặt tên quán theo con số cũng là cách được nhiều chủ quán sử dụng

Đọc thêm: 7 tuyệt chiêu về phong thủy giúp quán cafe thu hút khách hàng

2.7. Đặt tên quán cafe trà sữa với một từ duy nhất

Chỉ với một từ nhưng lại gói gọn được cả ý nghĩa, thông điệp và đặc trưng của quán. Do vậy việc lựa chọn một từ để mô phỏng được hết tất cả các dụng ý của chủ quán không hề dễ dàng. Một vài những thương hiệu lựa chọn tên bằng một từ như Cộng cà phê, Cafe Lặng, Trà sữa Koi,… Với cách đặt tên này, thương hiệu giúp khách hàng dễ đọc, dễ nhớ và nhanh thân quen với thương hiệu. 

Đặt tên quán cafe trà sữa

Tên quán bằng một từ hàm chứa nhiều ý nghĩa

Trên đây là một vài gợi ý về cách đặt tên quán mà bạn có thể tham khảo để sớm tìm cho thương hiệu của mình một cái tên ấn tượng. Chúc bạn kinh doanh may mắn, thương hiệu riêng được nhiều người biết đến.