5 Phong cách thiết kế quán cafe thu hút khách

Apr 17, 2021 | Blog, Quản trị

Không gian quán cafe đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng có muốn đến quán của bạn hay không? Hiện nay, những quán cafe có không gian quán đẹp, độc đáo và nổi tiếng trên mạng xã hội thì càng thu hút sự chú ý của giới trẻ. Dưới đây là 5 phong cách thiết kế quán cafe độc đáo mà bạn có thể tham khảo. 

1. Thiết kế quán cafe phong cách Industrial (Công nghiệp)

Industrial Style là phong cách với những kết cấu và kiến trúc được sử dụng mô phỏng lại cảnh nhà máy, xí nghiệp, khu nhà thép tiền chế. Đặc trưng cho chủ đề thiết kế quán cafe theo industrial style là sự đơn giản, “phô bày” các chi tiết thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa, với kết cấu thép lắp ráp là chủ đạo.

Industrial Style mang tới không gian nội thất chân thực qua chất liệu và cấu trúc tạo nên. Vật liệu gạch xây tường, khung sắt thép, trần bê tông, sẽ được đơn vị thiết kế quán cafe thể hiện rõ.

Phong cách Industrial có thiết kế đơn giản

Thiết kế quán cafe phong cách Industrial khá đơn giản

Tông màu của chủ đề này thường dùng đó là xám ghi, đen, trắng hoặc màu đồng. Ngoài ra sự phá cách màu sắc cũng là một trong những điểm thú vị của Industrial. Đường đèn điện trần, ống nước cũng không giấu đi mà đó lại là điểm nhấn thu hút tầm nhìn. Chính nét đơn giản tạo nên sự gần gũi, thoải mái khiến chủ đề Industrial được sử dụng nhiều hiện nay.

Trong không gian quán, khu vực quầy bar phục vụ toát lên nét sang trọng thực sự. Ghi điểm dấu ấn với khách hàng ngay khi bước vào quán và order đồ uống. Hiện nay, lượng người muốn tìm kiếm một không gian thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Giải tỏa stress, áp lực hoặc công việc, vui đùa cùng bạn bè. Đặc biệt, người có sở thích sự đơn giản, gần gũi sẽ tìm tới quán cafe có phong cách Industrial này. 

Yếu tố cơ bản để có thể lựa chọn Industrial cho chủ đề thiết kế quán cafe của mình. Dựa trên diện tích, nhu cầu riêng của chủ đầu tư.

Xem thêm: Sai lầm nghiêm trọng khi xây dựng menu quán cafe

2. Thiết kế quán cafe phong cách Nhiệt đới (Tropical Style)

Tropical Style là phong cách thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, khu rừng xanh bất tận của khu vực nhiệt đới. Tropical đang và sẽ trở thành xu hướng mới mà các quán cafe tại Việt Nam lựa chọn. 

Phong cách nhiệt đới chủ đạo là màu xanh của cây cối

Phong cách nhiệt đới chủ đạo là màu xanh của cây cối

Vẻ đẹp mà Tropical Style tạo ra đó chính là nguồn cảm hứng mới, không khí yên tĩnh nhẹ nhàng. Yếu tố mà các quán cafe hiện đại hiện nay rất cần. Đặc biệt tại các thành phố lớn tấp nập như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng.

Dường như yếu tố thiên nhiên ít được quan tâm tại các địa điểm xã hội phát triển nhanh và lớn mạnh. Chính vì vậy, việc tạo ra không gian thư giãn kết hợp cây xanh của chủ đề Tropical rất thu hút. 

Điểm nhấn trong chủ đề thiết kế quán cafe này đó chính là không gian và ánh sáng. Giúp nổi bật màu sắc tự nhiên của đồ dùng nội thất, từng không gian.

Với chủ đề Tropical đưa vào thiết kế quán, lượng tiếng ồn sẽ được giảm đi đáng kể bởi cây xanh. Như bạn biết rõ rằng, quán cafe là địa điểm tập thể. Chính vì vậy, việc tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng tới việc thư giãn là rất lớn.

3. Thiết kế quán cafe phong cách Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu mang tới sự sang trọng

Phong cách Bắc Âu mang tới sự sang trọng

Nét đẹp tạo ra từ sự đơn giản và công năng sử dụng của vùng Bắc Âu. Chủ đề thiết kế Bắc Âu ưu tiên các đường nét kín đáo mang tới hơi ấm riêng.

Bắt nguồn với cái lạnh giá vùng trời Bắc Âu, nên tông màu sắc của tuyết trắng làm chủ thể. Hoa văn, chất liệu gỗ, màu sắc là những thứ đặc trưng riêng của phong cách thiết kế này. Bắc Âu là chủ đề phong cách thiết kế thường được thấy nhất trong không gian căn hộ, biệt thự. Chính vì vậy, khi một quán cafe sử dụng phong cách Bắc Âu tạo nên sức hút lớn.

Từ nét thiên nhiên của Bắc Âu kết hợp thêm vẻ đẹp của Nhiệt đới, ắt hẳn rằng không gian của quán cà phê của bạn sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn.

 

 

 

 

4. Thiết kế quán cafe phong cách Đông Dương

Quán cafe Đông Dương pha trộn giữa văn hóa Việt và Pháp

Quán cafe Đông Dương pha trộn giữa văn hóa Việt và Pháp

Vẻ đẹp được tạo nên từ nét truyền thống văn hóa Việt kết hợp điểm nhấn nội thất Pháp. Phong cách thiết kế Đông Dương là sự hòa trộn giữa của Việt – Pháp gìn giữ theo thời gian. Sự khác biệt so với các phong cách mới hiện nay với Đông Dương đó chính là quan điểm mỹ thuật, bản sắc riêng được tích lũy khẳng định theo bề dày lịch sử lâu đời. Nét tinh xảo, ấn tượng thể hiện qua từng chi tiết nhỏ là đặc trưng của phong cách Pháp. 

Với phần Việt, sự đơn giản, gần gũi tạo ra cho người dùng qua chất liệu như gỗ, đất… Chính nét đơn sơ ấy đã chiếm lĩnh toàn bộ tình yêu của người dùng có gu với phong cách Đông Dương.

Phong cách Đông Dương càng trở nên hoàn mỹ khi sử dụng những đồ dùng nội thất Vintage. Bàn ghế gỗ cổ điển độc đáo, hay vật dụng trang trí như tranh ảnh, loa đài… Thể hiện nét đẹp, tinh tế mà các giai nhân đã tạo ra từ thế kỉ trước.

5. Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Quán cafe phong cách hiện đại dễ dàng bắt gặp ở bất kể đâu

Quán cafe phong cách hiện đại dễ dàng bắt gặp ở bất kể đâu

Bắt nguồn từ cảm hứng nghệ thuật mới, với gam màu trung tính, phong cách hiện đại tập trung vào công năng sử dụng, cách trang trí tạo nên điểm nhấn riêng trong không gian nội thất. Dù chứa nét hiện đại nhưng gam màu xám, trắng, đen lại thường được sử dụng. Chính điểm này, các quán cafe lựa chọn phong cách hiện đại dễ dàng bắt gặp bất cứ đâu.

Phong cách hiện đại mang tới khách hàng điểm nhấn riêng về không gian, chủ đầu tư thường yêu cầu thiết kế có một cách bố trí khu vực hợp lý. Khu vực quầy bar phục vụ, tới không gian yên tĩnh thư giãn luôn được ưu tiên hàng đầu. Khi hoạt động kinh doanh quán cà phê phát triển, việc kết hợp mô hình mới lạ sẽ là điểm thu hút. Đáp ứng đa dạng nhu cầu mà người dùng muốn tìm kiếm hơn.

Dù thiết kế quán cafe theo bất cứ phong cách nào thì bạn cũng cần phải ưu tiên sự xác định rõ khách hàng mục tiêu mà quán mình hướng đến là ai, để thiết kế phong cách quán cho phù hợp. Trên đây là 5 phong cách thiết kế quán cafe mà bạn có thể tham khảo, hy vọng bạn sẽ xây dựng một quán cafe độc đáo với phong cách riêng của mình.