Top 10 máy in hóa đơn cầm tay được tin dùng nhất

Jan 6, 2021 | Blog, Công nghệ

Máy in hóa đơn đơn cầm tay là loại máy in không còn xa lạ với các mô hình kinh doanh nhà hàng, café,… Trên thị trường hiện nay có hai loại máy in hóa đơn cầm tay phổ biến là máy in bluetooth cầm tay và máy tính tiền tích hợp máy in cầm tay. Để có thể giúp các chủ cửa hàng tìm ra được thiết bị phù hợp với quán của mình, iPOS.vn sẽ liệt kê top 10 máy in hóa đơn cầm tay được các chủ cửa hàng F&B tin dùng nhất.

1. Máy in hóa đơn cầm tay là gì?

Máy in hóa đơn cầm tay được biết tới là thiết bị in bill di động là loại máy không cần dây kết nối hay nguồn điện vẫn có thể hoạt động được. 

Máy in hóa đơn cầm tay sử dụng bằng pin thay thế cho dây nguồn điện và có khả năng kết nối bluetooth hoặc wifi với máy chủ để thực hiện công việc in hóa đơn thanh toán. Do đó, người dùng có thể cầm thiết bị di chuyển trong cửa hàng để thanh toán rất linh động.

Máy in hóa đơn cầm tay

Máy in hóa đơn cầm tay

2. Tại sao nên sử dụng máy in hóa đơn cầm tay?

Là một thiết bị nhỏ gọn và mang những tiện ích đáp ứng được nhu cầu in hóa đơn thanh toán nhanh gọn, máy in hóa đơn cầm tay là thiết bị cần thiết dành cho các cửa hàng.

2.1. Tiết kiệm thời gian thanh toán

Hiện nay, khách hàng khi mua sắm hàng hóa ngoài quan tâm tới chất lượng của sản phẩm thì còn mong muốn được cung cấp dịch vụ tốt, nhanh gọn và chuyên nghiệp.Với hình thức thanh toán bằng sổ sách hay Excel giờ đây đã không còn phù hợp, đây là cách tính tiền vừa làm mất thời gian và cũng rất dễ gây nhầm lẫn.

Khách hàng giờ đây có quyền lựa chọn các cơ sở mua sắm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, tiết kiệm thời gian của họ. Thế nên, đầu tư một chiếc máy in hóa đơn cầm tay là một cách để bạn nâng cao dịch vụ và hạn chế gây mất thời gian cho cả bạn và khách hàng. 

Máy in hóa đơn cầm tay giúp tiết kiệm thời gian thanh toán

Máy in hóa đơn cầm tay giúp tiết kiệm thời gian thanh toán

Máy in hóa đơn cầm tay giúp bạn kết nối với máy tính, tính ra số tiền cần thanh toán của khách, sau đó lập tức in ra hóa đơn không những nhanh chóng mà còn rất chính xác và chuyên nghiệp. 

Cầm trên tay tờ hóa đơn với chi tiết thông tin những sản phẩm, giá tiền, địa chỉ cửa hàng, tên cửa hàng, khách hàng sẽ có sự tin tưởng cao hơn đối với cửa hàng của bạn. Và trong trường hợp có nhầm lẫn sai sót gì, người mua có thể cầm hóa đơn tới cửa hàng để đối chiếu và kiểm tra lại.

2.2. Hạn chế tối đa thất thoát

Máy in hóa đơn cầm tay là thiết bị để bạn giám sát nhân viên của mình. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được sản phẩm đã được bán là gì, giá cả doanh thu của cửa hàng ra sao. 

Hạn chế tối đa thất thoát khi kinh doanh 

Hạn chế tối đa thất thoát khi kinh doanh

Sử dụng máy in bill cầm tay sẽ ngăn chặn được trường hợp gian lận trong quá trình bán hàng của nhân viên. Và nếu bạn muốn sát sao hơn để hạn chế thất thoát có thể ghi chú tại ngay quầy thanh toán tại cửa hàng “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng” điều đó vừa đảm bảo quyền lợi cho người mua vừa là cách khiến cho nhân viên bắt buộc phải in hóa đơn.

2.3. Dễ sử dụng

Chắc hẳn các nhà sản xuất khi tạo ra một thiết bị sẽ tối ưu sao cho máy sử dụng đơn giản và dễ dàng nhất cho người dùng để sản phẩm trở nên phổ biến và được dùng rộng rãi. Từ những người có chuyên môn cao, hiểu biết về công nghệ của máy in hóa đơn cầm tay cho tới người không chuyên chỉ có nhu cầu in hóa đơn đơn giản cũng có thể sử dụng được. 

Máy in hóa đơn cầm tay sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần sạc pin, kích hoạt nguồn của máy và cho giấy in hóa đơn vào thiết bị, kết nối máy in bill cầm tay với bluetooth hoặc với điện thoại là bạn đã có thể thực hiện in hóa đơn.

Thiết bị sử dụng đơn giản, dễ dàng

Thiết bị sử dụng đơn giản, dễ dàng

2.4. Tính cơ động cao

Máy in bill cầm tay là thiết bị có kích thước nhỏ gọn chỉ như một chiếc điện thoại thông minh nên bạn có thể đặt máy ở bất kỳ vị trí nào trên quầy thu ngân hoặc là cầm tay để thanh toán cho khách cũng rất nhẹ và tiện dụng. 

Vậy là dù bạn có đang ở quầy thanh toán hay di chuyển trong cửa hàng cũng sẽ sử dụng được thiết bị chỉ cần máy in hóa đơn cầm tay kết nối bluetooth hoặc wifi. Với tiện ích này, bạn sẽ ứng dụng được khi bạn kinh doanh nhà hàng, quán cafe, tạp hóa nhỏ,…

3. Top 10 máy in hóa đơn cầm tay được tin dùng nhất 2021

3.1. Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay B06

POS B06 là một thiết bị bán hàng tích hợp in bill cầm tay được rất nhiều chủ quán ăn, quán cafe,.. lựa chọn bởi tính tiện lợi, tích hợp đa dạng tính năng trên cùng một thiết bị nhỏ gọn. Máy có kích thước 200mm x 79mm x 67.8mm (dài x rộng x cao) cực kỳ gọn nhẹ, cầm tay và di chuyển dễ dàng như sử dụng một chiếc điện thoại thông minh.

Máy in hóa đơn cầm tay B06 được nhiều chủ quán tin dùng

Máy in hóa đơn cầm tay B06 được nhiều chủ quán tin dùng

Máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ, hoạt động trên nền tảng Android 8.1, chipset lõi 4, bộ nhớ RAM 2GB và ROM 16GB, cho khả năng xử lý nhanh và hoạt động ổn định thông qua kết nối bluetooth, wifi, 4G hoặc NFC. Máy sử dụng pin Lithium-ion dung lượng tới 5200mAh, có thể bán hàng và in hóa đơn liên tục trong thời gian dài, không lo gián đoạn.

Về khả năng in bill, máy B06 là máy in nhiệt, được trang bị đầu in Seiko siêu bền, tốc độ in đạt 60mm/s. Khổ giấy 58mm đáp ứng việc hiển thị đầy đủ các thông tin như sản phẩm, số lượng, giá tiền, tên cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ,… 

Ngoài ra, máy in hóa đơn cầm tay tích hợp máy bán hàng B06 còn sở hữu nhiều điểm ưu việt khác như:

  • Màn hình cảm ứng 5.5 inches với độ phân giải HD giúp hiển thị thông tin sản phẩm đầy đủ, rõ ràng
  • Trang bị camera 5M AF tiện lợi để quét mã vạch sản phẩm, quét mã QR cực kỳ tiện lợi
  • Tích hợp sẵn phần mềm quản lý bán hàng, nhờ đó bạn có thể thực hiện các nghiệp vụ bán hàng, thanh toán, theo dõi doanh thu, lãi lỗ, tồn kho,… dễ dàng
  • Ghi nhận các thanh toán điện tử như Momo, Zalo Pay, VNPAY,… giúp khách hàng tiện lợi hơn trong quá trình thanh toán
Máy in hóa đơn cầm tay B06 có dung lượng pin lớn 5200mAh

Máy in hóa đơn cầm tay B06 có dung lượng pin lớn 5200mAh

Với những ưu điểm trên, máy bán hàng tích hợp in hóa đơn cầm tay B06 là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Máy hiện đang được bán tại iPOS.vn với mức giá hấp dẫn chỉ 4.9 triệu đồng.

3.2. Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay ZKC- PC900

Máy tính tiền in bill cầm tay mini ZKC PC900 siêu phẩm mới với 2 màn hình làm việc tích hợp trên một máy nhỏ gọn với đầy đủ tính năng của một máy POS hiện đại. Với 2 màn hình 7″ và 4.3″, đây là dòng máy chuyên nghiệp thường được sử dụng để bán hàng tích hợp với chức năng in hóa đơn thanh toán

Hai màn hình: Màn hình chính hiển thị order, màn hình sau hiển thị quảng cáo hoặc mã thanh toán các ví điện tử Zalopay, Momo,…

Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay ZKC- PC900

Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay ZKC- PC900

Nhờ kết nối di động và tích hợp máy in hóa đơn nhiệt 58mm, PC 900 cùng nhân viên đến tận bàn thanh toàn cho khách, tránh việc khách hàng phải chờ đợi, giúp việc thanh toán diễn ra nhanh nhất có thể. 

Tích hợp chức năng quét mã vạch: Các chủ cửa hàng bán lẻ cần có hệ thống quét mã vạch để thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, các phần mềm cũ thường đi kèm với bộ PC và máy quét mã vạch như ta thường thấy tại các siêu thị rất cồng kềnh, tốn kém. 

Máy ZKC PC 900  chạy trực tiếp trên nền tảng Android nên có thể tích hợp tải các ứng dụng như thanh toán điện tử như Momo, Zalopay. Giờ đây, khách hàng của bạn có thể thanh toán trực tiếp qua Momo, Zalopay thông qua việc quét QR code trên máy ZKC PC900. 

Áp dụng công nghệ NFC, máy ZKC PC 900 cho phép khách hàng thanh toán chỉ cần bằng một lần chạm điện thoại thông qua ứng dụng Apple pay hoặc Samsung Pay có sẵn trên điện thoại của khách hàng. 

Thiết kế hiện đại và thân thiện cho người dùng, ZKC PC 900 được thiết kế với hai màn hình cảm ứng tiện dụng: một màn hình lớn cho nhân viên thực hiện các thao tác quản lý, thanh toán hoặc in hóa đơn và một màn hình nhỏ dành cho khách hàng cho phép khách hàng nhập mã pin thẻ thanh toán an toàn.

3.3. Máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM

Máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM

Máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM

Sapo SM là máy in bill cầm tay được rất nhiều chủ Shop lựa chọn, với khả năng in hóa đơn nhanh chóng với tốc độ 60mm/s giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Máy có kích thước 271mm x 89mm x 58m và khối lượng nhẹ (450 gram) và dễ dàng cầm trên tay như chiếc điện thoại thông minh nên rất tiện. 

Khổ giấy in hóa đơn được tích hợp ở máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM là 58mm có thể in ra hóa đơn với đầy đủ các thông tin như sản phẩm, giá tiền, tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại,… 

Máy in bill cầm tay Sapo SM có thể sử dụng liên tục 48 tiếng và in 5000 hóa đơn, rất thuận lợi cho việc in hóa đơn của bạn, hạn chế gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Hơn thế nữa, ngoài khả năng in hóa đơn, máy in bill cầm tay Sapo SM còn có những tính năng như:

  • Sở hữu màn hình 5.5 inch và được tích hợp sẵn phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM giúp bạn tạo đơn hàng online chỉ trong 10s rất đơn giản. Máy giúp thêm thông tin khách hàng và xem được danh sách thông tin đơn hàng, kiểm soát được tình trạng đơn hàng.
  • Ngoài kiểm soát được đơn hàng, máy in bill cầm tay bluetooth SM còn có thể quản lý tồn kho, theo dõi chi tiết mặt hàng, số lượng hàng xuất nhập theo ngày/tuần/tháng/năm.
  • Máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM có camera đằng sau máy để quét mã vạch sản phẩm nhằm quét trực tiếp hàng hóa mà khách hàng mua và tiến hành in hóa đơn thanh toán ngay lập tức rất nhanh chóng.
  • Như một chiếc máy bán hàng mini, Sapo SM còn giúp bạn xem được báo cáo doanh thu, lãi lỗ để đưa ra chiến lược kinh doanh chính xác hơn.
  • Giá bán máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM: 4.900.000 VNĐ

3.4. Máy in hóa đơn cầm tay XPrinter XP – P800

Máy in hóa đơn cầm tay XPrinter XP - P800

Máy in hóa đơn cầm tay XPrinter XP – P800

Máy in hóa đơn cầm tay Xprinter XP-P800 là dòng máy in nhiệt, với tốc độ in 50 mm/giây nên đảm bảo in hóa đơn nhanh chóng và tiện dụng.

Thêm vào đó, máy có tính di động cao với thiết kế vô cùng nhỏ gọn có kích thước 108,5 x 105 x 48 mm, sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhân viên bán hàng siêu thị hay nhân viên thu hóa đơn di động, lái xe taxi,…

Máy in bill cầm tay Xprinter có thể kết nối bluetooth nên bạn không cần phụ thuộc vào dây kết nối mà vẫn có thể in hóa đơn nét chữ rõ ràng giúp người dùng dễ dàng quan sát chi tiết hóa đơn bán hàng của mình. Giá bán máy in bill cầm tay Xprinter XP-P800: 2.280.000 VNĐ

3.5. Máy in nhiệt kết nối bluetooth Super Printer 80mm

Máy in nhiệt Bluetooth Super Printer 80mm có trọng lượng chỉ 407g, sử dụng pin sạc lithium 7.4 VDC / 2000mA nên không cần kết nối với nguồn điện, tiện mang theo để sử dụng. Super Printer 8001LD được ứng dụng rộng rãi trong các ngành: cung cấp thực phẩm, nhà hàng, Bus & xe taxi, quản lý kho hàng, bệnh viện, bãi giữ xe, in hóa đơn tiền điện, tiền nước…

Máy in nhiệt kết nối bluetooth Super Printer 80mm

Máy in nhiệt kết nối bluetooth Super Printer 80mm

Máy in hóa đơn Super Printer 80mm sử dụng loại giấy in nhiệt, chiều rộng giấy 80mm, đường kính giấy 40mm, tốc độ in cực nhanh đạt 90 mm/s cho hiệu quả công việc cao.

Máy in hóa đơn không dây Super Printer 80mm có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ bỏ vào túi xách giúp di chuyển nhẹ nhàng. Độ phân giải cao 203dpi sẽ cho ra những bản in sắc nét đến từng chi tiết.

3.6. Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay POSapp PAC2

Máy POS tính tiền cầm tay PAC2 thích hợp dùng cho các cửa hàng bán lẻ, cafe, nhà hàng vừa và nhỏ với ưu điểm nhỏ gọn, tích hợp phần máy in có sẵn bên trong.

Tích hợp máy in hóa đơn: PosApp PAC2 tích hợp máy in hóa đơn nhiệt 57mm giúp in hóa đơn bán hàng nhanh chóng với tốc độ 75mm/s. 

Hoạt động liên tục: Dung lượng pin “khủng” lên đến 5.200 mAh giúp máy có thể hoạt động liên tục 48 giờ hoặc in liên tục 5.000 hóa đơn. 

Chức năng quét mã vạch: Các chủ cửa hàng bán lẻ cần có hệ thống quét mã vạch để thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, các phần mềm cũ thường đi kèm với bộ PC và máy quét mã vạch như ta thường thấy tại các siêu thị rất cồng kềnh, tốn kém.

Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay POSapp PAC2

Máy bán hàng tích hợp máy in cầm tay POSapp PAC2

Ngoài ra, do máy PosApp PAC2 chạy trực tiếp trên nền tảng Android nên có thể tích hợp tải các ứng dụng như thanh toán điện tử như Momo, Zalopay. Giờ đây, khách hàng của bạn có thể thanh toán trực tiếp qua Momo, Zalopay thông qua việc quét QR code trên máy PAC2.

Nhỏ gọn, tiện lợi: Với trọng lượng nhỏ gọn chỉ hơn 400 gram, thích hợp sử dụng cho tiểu thương các khu trung tâm thương mại, quán cafe – quán ăn có diện tích nhỏ, không có giắc cắm ổ điện.

Thiết kế chống va đập: Các góc viền được thiết kế tinh xảo, bo tròn giúp hạn chế sứt mẻ đồng thời giảm thiểu tối đa lực tác động trực tiếp lên màn hình khi tiếp xúc với mặt đất. PosApp PAC2 còn được gia cố bởi nhiều lớp giúp giảm thiểu các tác động từ va đập bên ngoài.

3.7. Máy in nhiệt kết nối bluetooth 58mm

Khả năng kết nối tiện dụng: Với công nghệ kết nối bằng bluetooth, máy in hóa đơn bluetooth ZKC 58mm có thể kết nối với các thiết bị di động cũng như máy tính mà không cần dây kết nối để có thể in hóa đơn từ xa mà không cần thêm thiết bị hỗ trợ phức tạp nào khác.

Thêm vào đó, máy in bluetooth ZKC 58mm cũng có thêm các cổng giao tiếp khác như:  USB 2.0/RS232 serial như các máy in hóa đơn khác nhằm đảm bảo sự đa dạng và khả năng kết nối linh hoạt của mình.

Máy in nhiệt kết nối bluetooth 58mm

Máy in nhiệt kết nối bluetooth 58mm

Kích thước nhỏ gọn: Với tiêu chí là một chiếc máy in không dây, kích thước và trọng lượng là một đặc điểm gây thiện cảm với người dùng của ZKC 58mm. Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng không đáng kể giúp người dùng linh hoạt trong các hoạt động thanh toán, thu ngân. Có thể mang bên người, hoặc cầm nắm trên tay thật dễ dàng.

Tốc độ in cao và độ rộng dòng in lớn, font chữ đa dạng: Máy in hóa đơn khổ nhỏ 58mm có  tốc độ in lên đến 80mm/s tốc độ in nhanh sẽ giúp nhân viên thực hiện thao tác in hóa đơn và trao cho khách hàng nhanh hơn. Thêm vào đó, độ rộng dòng in lớn và font chữ đa dạng sẽ tạo được sự rõ ràng, chuẩn xác khi đưa hóa đơn cho khách hàng.

Thiết kế đẹp, gọn nhẹ: Máy in hóa đơn bluetooth ZKC 58mm có thiết kế đơn giản, kiểu dáng tinh tế sang trọng và có mức giá tương đối hợp lý phù hợp với các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng quán ăn vừa và nhỏ.

3.8. Máy in hóa đơn cầm tay APOS P100

Khác với máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM và Sunmi V2 Pro, máy in hóa đơn kết nối điện thoại bluetooth APOS P100 có thiết kế nhỏ gọn hơn hẳn khi chỉ còn tính năng in hóa đơn. 

Máy in hóa đơn cầm tay APOS P100

Máy in hóa đơn cầm tay APOS P100

Có kích thước 92,5 x 75,5 x 37mm (LxWxH), máy in hóa đơn cầm tay giá rẻ APOS P100 giúp tiết kiệm rất nhiều không gian, trọng lượng của máy chỉ 190 gram nên có thể cầm và di chuyển ở bất cứ đâu. Máy tuy nhỏ nhưng lại có khả năng in hóa đơn nhanh lên tới 70mm/s, đây là tốc độ in được đánh giá cao nhất trong các loại máy in bill cầm tay.

Máy in hóa đơn cầm tay có hiệu suất làm việc cao, sở hữu pin 2000mAh với thời gian siêu dài lên tới 7 ngày. Ngoài ra đường kính của cuộn giấy in là 38mm, giúp bạn in hóa đơn với đầy đủ thông tin.

Hơn thế nữa, máy in hóa đơn cầm tay giá rẻ P100 có thể kết nối với bluetooth và USB giúp bạn chủ động in hóa đơn một cách đơn giản. Máy thích hợp dùng để in hóa đơn tại nhà hàng, quán cafe, tính cước xe taxi, cửa hàng bán lẻ,…

Giá máy in hóa đơn cầm tay kết nối điện thoại Apos P100: 2.200.000 VNĐ

3.9. Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi V1S

Thêm một lựa chọn về máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay dành cho các nhà hàng, quán ăn, quán cafe nhỏ chính là Sunmi V1S. Máy cầm tay SUNMI-V1S có thể tương thích được với nhiều phần mềm chạy nền tảng trên Android và nền tảng Web trên thị trường. Máy được trang bị máy in hóa đơn với khổ giấy in 58mm, tốc độ in 60mm/s và độ bền đầu in tới 50km. 

Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi V1S

Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi V1S

Sunmi V1S hoạt động trên nền tảng Android 6.0, được trang bị bộ vi xử lý MTK 1.3GHz 4 nhân, bộ nhớ RAM 1GB và ROM 8GB, hỗ trợ kết nối bluetooth, wifi, cổng USB. Ngoài ra, máy cũng được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm 5.5 inches, camera 5M và pin dung lượng lớn tới 5200 mAh. Hiện nay, máy được bán nhiều trên thị trường với mức giá từ 4 – 4.5 triệu đồng.

3.10. Máy in hóa đơn cầm tay ZKC 8001 80mm 

Máy in hóa đơn cầm tay ZKC 8001 là máy in hóa đơn nhiệt không dây và được sử dụng ở siêu thị, nhà hàng,.. để in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Tốc độ in hóa đơn của máy in bill cầm tay ZKC là 90mm/s nên in hóa đơn rất nhanh, tiết kiệm thời gian, tránh để khách hàng chờ đợi quá lâu.

Máy in hóa đơn cầm tay ZKC 8001 80mm

Máy in hóa đơn cầm tay ZKC 8001 80mm

Cổng giao tiếp chính của máy in hóa đơn cầm tay kết nối điện thoại là bằng bluetooth 4.0 hoặc cổng USB 2.0, RS232 serial rất thuận tiện cho khách hàng sử dụng linh hoạt phục vụ công việc.

ZKC 8001 có hình thức giống với máy in bill cầm tay Apos P100, nhưng có kích thước lớn hơn 110x 90x46mm và khổ giấy in 44mm. Tuy nhiên, giá của máy in hóa đơn cầm tay kết nối bluetooth ZKC 8001 cao hơn so với máy in bill cầm tay Apos P100: 3.550.000 VNĐ

Công nghệ ngày càng phát triển ngày càng có nhiều dòng máy in hóa đơn cầm tay ra đời. Hy vọng với top 10 loại máy in hóa đơn cầm tay đã được kể đến bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng mình.